ประเทศไทย EN /TH

เลือกประเทศ

Global

เลือกประเทศ

CLOSE

ข่าวสาร

February 13, 2020

Suntory Beverage & Food Limited ได้มีชื่ออยู่ในฐานะบริษัทระดับ A ด้านความมั่นคงด้านน้ำของ CDP เป็นระยะเวลาสี่ปีซ้อน - ได้ A สองตัวซ้อนในการจัดอันดับบริษัทที่เป็นเลิศทั้งด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและความมั่นคงด้านน้ำ -

Suntory Beverage & Food Limited (สำนักงานใหญ่ SBF: แขวงชูโอ โตเกียว ประธาน: Kazuhiro Saito) มีความยินดีที่จะประกาศว่าบริษัทได้มีชื่ออยู่ในฐานะบริษัทระดับ A ด้านความมั่นคงด้านน้ำประจำปี 2019 ของ CDP เพื่อยกย่องเชิดชูกิจกรรมการพัฒนาทรัพยากรน้ำและกิจกรรมการลดการใช้น้ำในโรงงานของบริษัท นับเป็นความภาคภูมิใจสี่ปีติดต่อกันของ SBF ที่ได้มีอยู่ในรายชื่ออันทรงเกียรติที่จัดทำโดย CDP ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่ทำงานด้านการเปิดเผยข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม และยังเป็นการตอกย้ำถึงการเชิดชูสองครั้งซ้อนสำหรับ SBF ซึ่งได้รับการเสนอชื่อว่าเป็นบริษัทระดับ A ประจำปี 2019 ด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศเมื่อต้นปีนี้อีกด้วย

CDP เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่ผลักดันให้บริษัทและภาครัฐมีการตรวจวัด เปิดเผย จัดการ และแบ่งปันข้อมูลสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม กระบวนการเปิดเผยและการประเมินข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมประจำปีของ CDP เป็นที่รู้จักในวงกว้างว่าเป็นมาตรฐานสำหรับการเปิดเผยข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมขององค์กรธุรกิจ ในปี 2019 มีการร้องขอให้นักลงทุนกว่า 525 รายที่มีสินทรัพย์เกิน 96 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และบริษัทยักษ์ใหญ่ 125 รายใช้จ่าย 3.6 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อให้มีการเปิดเผยข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อมผ่านทางแพลตฟอร์ม CDP ซึ่งบริษัทกว่า 8,400 รายให้การตอบรับ

เรามองว่าเกียรติที่ได้รับนี้เป็นการยกย่องเชิดชูในวงกว้างถึงโครงการริเริ่มที่ SBF ได้ดำเนินงานในชุมชนท้องถิ่นอย่างตามหลักปรัชญาแห่งการรักษาน้ำที่ยั่งยืนของ Suntory Group โครงการริเริ่มเหล่านี้รวมถึงการสำรวจวัฏจักรของอุทกวิทยาที่จัดทำโดย Suntory Institute for Water Science การจัดการให้น้ำไหลเป็นชั้นลดหลั่น* ในโรงงานเพื่อลดการใช้น้ำ และการประเมินความเสี่ยงเกี่ยวกับน้ำในด้านที่เกี่ยวข้องกับโรงงาน กิจกรรม Tennensui no mori ที่มีการรองรับทางวิทยาศาสตร์เพื่อพัฒนาแหล่งน้ำ และโครงการริเริ่ม Mizuiku

SBF ถือว่าเกียรติที่ได้รับนี้เป็นการยกย่องเชิดชูรายชื่อบริษัทระดับ A ของ CDP ประจำปี 2019 ด้านความมั่นคงด้านน้ำ

*การไหลเป็นชั้นลดหลั่นคือเทคนิคสำหรับการจัดประเภทน้ำหล่อเย็นหรือน้ำล้างที่ใช้ในกระบวนการผลิตออกเป็นเกรดต่างๆ (ระดับในการล้าง) ทำให้เกิดการนำน้ำกลับมาใช้ใหม่เป็นชั้นๆ จากการใช้งานที่ต้องใช้น้ำเกรดสูงลงไปจนถึงการใช้งานที่ใช้น้ำเกรดต่ำได้

SBF ยึดมั่น "Mizu to Ikiru" เป็นคำมั่นสัญญาของเราต่อสังคม ตลอดระยะเวลาหลายปีเรายึดมั่นหลักปรัชญานี้ในการเอาใจใส่เกี่ยวกับน้ำ รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์และการให้ชีวิตใหม่แก่สิ่งแวดล้อมธรรมชาติ ตลอดจนดำเนินการลดภาระต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ เรายังมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันใน "Mizuiku" ซึ่งเป็นโปรแกรมการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมของเราที่มุ่งสอนคนรุ่นใหม่เกี่ยวกับธรรมชาติและน้ำอีกด้วย

Suntory Group ร่างหลักปรัชญาแห่งการรักษาน้ำที่ยั่งยืนขึ้นในเดือนมกราคม 2017 ให้เป็นหลักปรัชญาพื้นฐานในการประกอบกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำ โดย Suntory Group ทั้งหมดรวมถึงบริษัทในเครือที่ต่างประเทศยึดมั่นหลักปรัชญาและวิธีปฏิบัติกับน้ำนี้ร่วมกัน โรงงาน Suntory Okudaisen Bunanomori Water ได้รับการรับรอง "Alliance for Water Stewardship (AWS)" เป็นรายแรกในประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการรับรองเกี่ยวกับการใช้น้ำอย่างยั่งยืนบริเวณลุ่มน้ำรอบโรงงาน ตลอดจนโรงงาน Suntory Kyushu Kumamoto ก็ได้รับการรับรองนี้เมื่อไม่นานมานี้เช่นกัน

ในปี 2018 นั้น SBF ได้ตั้งเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับปี 2030 ซึ่งเราจะมุ่งเป้าลดการใช้น้ำในโรงงานของ Suntory และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในซัพพลายเชนทั้งหมดของเรา Suntory Group จะทำประโยชน์เพื่อสังคมที่ยั่งยืนต่อไปโดยมีส่วนร่วมในกิจกรรมการลดภาระต่อสิ่งแวดล้อมต่างๆ

เราจะยังคงยึดมั่นในหลักปรัชญานี้ร่วมกันในบริษัทกว่า 300 แห่งทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ประกอบกันเป็น Suntory Group และส่งเสริมกิจกรรมที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นของแต่ละบริษัทโดยเฉพาะ เพื่อมีส่วนช่วยอนุรักษ์น้ำ ซึ่งเป็นทรัพยากรล้ำค่าที่สุดของธุรกิจเรา

▽เว็บไซต์ Suntory Beverage & Food Limited (เว็บไซต์ด้านสิ่งแวดล้อม)

https://www.suntory.com/softdrink/company/sustainability/index.html

▽เกี่ยวกับ CSR ที่ Suntory Group

https://www.suntory.com/csr/index.html

▽เว็บไซต์ CDP

www.cdp.net

เกี่ยวกับ Suntory Group

Suntory Group คือหนึ่งในบริษัทชั้นนำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค ซึ่งมีรายได้ต่อปี (ไม่รวมภาษีสรรพสามิต) 20.4 พันล้านดอลลาร์ เราได้มอบผลงานเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่หลากหลายและโดดเด่นซึ่งสร้างความสุขแก่ผู้คนนับล้านทั่วโลก: ตั้งแต่วิสกี้ Yamazaki และเบียร์ Hibiki, The Premium Malt's ที่ชนะรางวัล สุราอเมริกัน Jim Beam และ Maker's Mark อันโดดเด่น ไปจนถึง เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ยอดนิยม ได้แก่ Orangina, Lucozade, Ribena, ที พลัส, กาแฟ BOSS, ชา Iyemon และน้ำดื่ม Suntory Tennensui นอกจากนี้ Suntory ยังผลิตสินค้าเพื่อการกินอยู่ที่ดีและดำเนินธุรกิจด้านดอกไม้อีกด้วย

ก่อตั้งในฐานะธุรกิจครอบครัวในปี 1899 ในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น Suntory Group ได้เติบโตขึ้นมาเป็นองค์กรระหว่างประเทศ โดยมีการดำเนินงานอยู่ทั่วทั้งอเมริกา ยุโรป เอเชีย และโอเชียเนีย เราเดินหน้าด้วย Yatte Minahare ซึ่งเป็นจิตวิญญาณแห่งความทะเยอทะยานอันเข้มแข็ง และด้วยพนักงานกว่า 39,466 คนทั่วโลกที่รังสรรค์ให้เกิดการหลอมรวมทักษะเฉพาะทางของญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใครเข้ากับรสชาติจากทั่วโลก เพื่อเสาะหาผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่และตลาดใหม่ๆ

Suntory Group ยึดถือคำสัญญาในการก่อตั้งบริษัทที่จะอยู่ร่วมกับผู้คนและธรรมชาติ โดยการปกป้องทรัพยากรน้ำ ทำนุบำรุงชุมชนของเรา และสนับสนุนศาสตร์ต่างๆ Suntory เชื่อว่าเราจะเติบโตเพื่อสิ่งที่ดีร่วมกันเมื่อเราซื่อสัตย์ต่อตนเองและดำเนินไปข้างหน้าด้วยวิถีธรรมชาติ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Suntory Group แบรนด์ในเครือ และพันธกิจด้านความรับผิดชอบต่อสังคมได้ที่ www.suntory.com ที่ facebook.com/suntoryglobal หรือที่ Twitter @SuntoryGlobal